HOT
Home / Tin tức / Bộ Xây dựng thẩm định xem xét thị trấn Đức Hòa đạt đô thị loại IV

Bộ Xây dựng thẩm định xem xét thị trấn Đức Hòa đạt đô thị loại IV

Đoàn công tác liên ngành do ông Đỗ Viết Chiến – Giám đốc Cục Phát triển đô thị của Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại huyện Đức Hòa về việc xem xét phát triển đô thị thị trấn Đức Hòa mở rộng lên đô thị loại IV.

Đoàn khảo sát tại Khu công nghiệp Tân Đức

Đoàn đã đi khảo sát thực tế thị trấn Đức Hòa và vành đai dự kiến mở rộng của thị trấn là các xã Đức Hòa Hạ, Hựu Thạnh và Đức Hòa Đông. Đoàn xem xét tình hình thực tế tổng thể các khu công nghiệp như Tân Đức, Hải Sơn, Tân Tạo…, khu di tích ngã 4 Đức Hòa, vấn đề vệ sinh môi trường, khu dân cư phục vụ công nghiệp, trạm cấp nước, y tế, giáo dục… trên địa bàn thị trấn và vành đai mở rộng.

Từ đó đánh giá các tiêu chuẩn về chức năng đô thị, quy mô dân số toàn đô thị, mật độ dân số, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, hệ thống công trình hạ tầng đô thị và hệ thống giao thông.

Trên cơ sở xem xét hồ sơ đã được trình lên, xem phim tư liệu, khảo sát hiện trạng của thị trấn và diện tích mở rộng, đoàn công tác liên ngành sẽ trình lên Bộ xem xét các tiêu chuẩn nâng thị trấn Đức Hòa từ đô thị loại V lên đô thị loại IV.

Đức Hòa là một huyện của tỉnh Long An, có diện tích tự nhiên là 42.169 ha, dân số 178.350 người. Huyện Đức Hòa có ranh giới với các đơn vị hành chính như sau:

  • Phía Bắc giáp huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh và huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía Đông Nam giáp huyện Bình Chánh, TP. HCM.
  • Phía Tây giáp huyện Đức Huệ.
  • Phía Tây Nam giáp huyện Bến Lức.

Từ Đức Hòa có thể liên hệ thuận lợi với các thị trấn của Thành phố Hồ Chí Minh nằm trên quốc lộ 22 và quốc lộ 1 (thị trấn Củ Chi, thị trấn Hóc Môn) và các phường của các quận tiếp giáp với huyện Đức Hòa. Tỉnh lộ 8 còn là trục giao thông quan trọng nối với quốc lộ 22 tạo thành trục giao thông liên hệ trực tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Thị trấn Đức Hòa là trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại-dịch vụ của huyện Đức Hòa, thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Long An, tương lai phát triển mở rộng thành đô thị dịch vụ.

Việc nâng thị trấn Đức Hòa lên đô thị loại IV sẽ tạo điều kiện để thị trấn phát triển về mọi mặt theo các tiêu chí cao hơn; có tác động tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện, vùng; tạo điều kiện thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Scroll To Top