HOT
Home / Tin tức / Bùng nổ Bất Động Sản Long An

Bùng nổ Bất Động Sản Long An

Khi nhắc đến Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể nói những khu vực này được xem là “thế chân vạc” của thị trường bất động sản phía Nam. Nhưng hiện nay, với sức hút của thị trường bất động sản ven vùng thì Long An đang được xem là một trong những khu vực có tiềm năng nhất.

Trong đó, thị trường bất động sản Long An được đánh giá khá cao và là đích đến của nhiều nhà đầu tư. Ví dụ như Tập đoàn Nam Long với dự án Water Point, Tập đoàn Khang Thông với dự án Happy Land, và mới đây, vào tháng 4/2016 siêu thị Coop Mart tại Bến Lức đã chính thức đi vào hoạt động. Không chỉ dừng lại ở đó, hiện tại theo rất nhiều nguồn tin uy tín thì những ông lớn trong lĩnh vực tiêu dùng, thương mại đang nghiên cứu và chuẩn bị đầu tư vào khu vực này như Big C, Mega Mall, Aeon Mall.

Lý giải cho việc đầu tư của các tập đoàn lớn vào khu vực này, nhiều chuyên gia có chung một nhận định: đây là bước đi chiến lược của các ông lớn để đón đầu quy hoạch về hạ tầng lẫn kinh tế tại khu Tây. Đây là nhận định hoàn toàn đúng đắn và dễ nhận ra nếu ai đã nghiên cứu về sự vận động phát triển của khu Tây trong thời gian qua. Về cơ sở hạ tầng, theo định hướng chiến lược đến năm 2020 và những năm tiếp theo, bất động sản Long An sẽ là điểm kết nối giao thông đường bộ, đường sắt đô thị. Nhiều công trình xây dựng cơ sở hạ tầng trọng điểm đã và sẽ được triển khai trên địa bàn như : tuyến Metro 3A (đặt tại Bình Chánh) đoạn bến xe miền Tây – ga Tân Kiên, tuyến Metro số 5, quốc lộ 1A đoạn qua huyện Bình Chánh sẽ được nâng cấp và mở rộng từ 23,5m lên 35m, đường vành đai 3, vành đai 4, đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An sẽ được đầu tư nối liền Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An nên khoảng cách đi lại ở những khu vực này với Thành phố Hồ Chí Minh khá gần, không chỉ phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương mà cả với những người đang làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, việc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua đề án của Viện nghiên cứu và quy hoạch về việc phát triển Thành phố Hồ Chí Minh thành đặc khu kinh tế, với trọng tâm phát triển nằm ở: Bình Chánh, Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ. Nên trong định hướng chiến lược phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An được đánh giá là một trong những vùng kinh tế có nhiều tiềm năng, các vùng phụ cận và giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh được quy hoạch thành khu đô thị mở của Thành phố. Định hướng chính là phát triển khu kinh tế trọng điểm gồm 9 huyện thị, trong đó tập trung tại Bến Lức. Mục tiêu xây dựng vùng này thành khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế – xã hội với Thành phố Hồ Chí Minh, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp – dịch vụ từ Thành phố Hồ Chí Minh tới toàn tỉnh nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Nhờ biết được tiềm năng vô cùng to lớn tại thị trường này, nhiều dự án bất động sản nối đuôi nhau ra đời. Nhưng không phải theo cách phân lô bán nền đơn thuần như lúc trước, mà hiện nay có nhiều dự án đã đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, tiện ích, không gian sống, phố thương mại trước khi nghĩ đến chuyện bán hàng. Có thể nói với những gì đang diễn ra, bất động sản Long An nên là sự lựa chọn của nhà đầu tư vào lúc này. Tuy nhiên, khi lựa chọn nên xem xét 4 yếu tố quan trọng sau:

Vị Trí:

“Nhất cận thị, Nhì cận giang, Tam cận lộ”, vị trí đất phải nằm trong khu vực giao thông thuận lợi. Đó là kinh nghiệm mà ông bà xưa đã đúc kết, chọn nơi đã có quy hoạch tổng thể vùng, nhất là trong khu vực dự án đã được quy hoạch từ vài chục ha trở lên, hoặc nằm trong khu dự án lớn đã được quy hoạch sử dụng hoàn chỉnh. Từ việc cấp thoát nước, bố trí cây xanh toàn vùng đảm bảo cho môi trường sống đến việc bố trí đường điện (tốt nhất là đi dây âm dưới đất) đường đi trong nội bộ rộng rãi. Hạn chế đầu tư vào những khu không có quy hoạch tổng thể, thiếu những tiện nghi cần thiết cho một đô thị phát triển bền vững.

Pháp Lý:

Để tránh rủi ro xảy ra, nhà đầu tư cần hỏi rõ về tính pháp lý của khu vực định đầu tư. Tránh trường hợp mua phải đất đang tranh chấp hoặc giấy tớ mang tên nhiều người thì sẽ khó làm thủ tục hành chính pháp lý hoặc thời gian làm sẽ bị kéo dài.

Chủ đầu tư:

Trong thực tế, bên cạnh những chủ đầu tư lớn có uy tín trên thị trường bất động sản, đã có không ít những chủ dự án nhỏ lẻ không đủ chuyên nghiệp và năng lực tài chính làm cho các dự án bị kéo dài vài năm, gây thiệt hại nặng nề cho khách hàng. Do vậy nhà đầu tư phải lựa chọn chủ đầu tư lớn để có thể thực hiện những cam kết giao nhà, đất đúng thời hạn.

Phương thức thanh toán:

Tùy theo khả năng, nhà đầu tư có thể lựa chọn phương thức thanh toán mang lại hiệu quả cao nhất cho mình. Thông thường, khách hàng nên chọn phương pháp góp vốn cùng với chủ đầu tư (trả góp theo kỳ…), điều này mang lại hiệu quả tốt nhất cho cả 2 bên. Qua đó, khách hàng sẽ được giảm giá, mặt khác chỉ cần một ít vốn đã có thể chốt giá nhà, đất. Điều này mang lại lợi ích rất lớn cho nhà đầu tư, nhất là trong thời kỳ giá vật tư, vật liệu xây dựng và trang trí nội thất đang tăng cao.

Scroll To Top