HOT
Home / Kinh nghiệm mua đất / Các bí mật cần biết khi mua nhà tại Tân An Long An

Các bí mật cần biết khi mua nhà tại Tân An Long An

Không ít những người mua nhà tại Thành phố Tân An đã nghe theo những lời quảng cáo, tâm lý của đám đông cũng như sở thích bản thân nhất thời, nhưng lại không quan sát thực tế, điều này là sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn khi mua nhà tại Thành phố Tân An, tỉnh Long An cần phải lưu ý những điểm gì:

Khi bạn đến xem nhà cần mua sẽ được người bán cho xem sổ đỏ và sơ đồ thiết kế tổng quan căn nhà hiện tại. Bản vẽ đó chưa hẳn là đúng với thực tế căn nhà, dù được thực hiện bởi công ty tư nhân hay Nhà nước thì bản vẽ đó đều có thể xảy ra sai sót. Vì vậy, khi đi xem nhà bạn cần kiểm tra thực tế hiện trạng căn nhà và xung quanh căn nhà.

Trên thực tế có rất nhiều người khi lựa chọn mua nhà mới, sống được một thời gian ngắn thì đã xảy ra tình trạng tắc nhà vệ sinh. Đây cũng là vấn đề rất khó khăn và nan giải trong khâu xử lý. Nguyên nhân chính của việc này là do trong quá trình xây dựng quá tiết kiệm chi phí như dùng ống nhựa loại bé, xây bể phốt nhỏ… Do đó, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng cấp, thoát nước của căn nhà mình đang chọn.

Ngoài ra, hiện tại Thành phố Tân An có rất nhiều căn nhà xây dựng mới nằm rải rác ở những khu dân cư thường là do một số cá nhân hay tổ chức có tiền bỏ ra để kinh doanh kiếm lời. Đối với những căn nhà này cần phải thật chú ý tới đường vào nhà. Những khu vực mà đường hẻm đi vào vẫn còn thuộc diện tranh chấp mặc dù căn nhà thì đã có sổ đỏ hẳn hoi tuy nhiên đường nội bộ thì người khác vẫn còn đang đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tốt nhất là nên tránh để khỏi phiền phức về sau.

Khi đến xem một ngôi nhà bất kỳ bạn nên để ý xem nền nhà có ẩm ướt, có cao ráo, đường có dễ ngập nước, tường có bị ngấm nước mưa, hệ thống điện nước có bị rò rỉ, có bị bong tróc sơn tường không…? Nên để ý các chi tiết như thế vì kinh phí sửa chữa bây giờ không phải rẻ, cũng nên nói cho chủ nhà biết để có thể đàm phán giá cả.

Nên lắng nghe ý kiến của những người hàng xóm xung quanh căn nhà. Qua việc tiếp xúc với họ bạn sẽ biết thêm những thông tin về hệ thống cấp cũng như thoát nước trong khu vực và môi trường sống của cư dân, hơn nữa bạn còn có thể hiểu thêm về chất lượng nhà cũng như giá trị khu đất.

Khi cảm thấy ưng ý một căn nhà nào đó, bạn hãy xem ngôi nhà đó vào các mốc thời gian khác nhau trong ngày hoặc tháng để chắc bạn có thể thích nghi với căn nhà tại mọi thời điểm. Có thể vào lúc bạn đến xem nhà do chủ nhà hẹn, họ đã sắp xếp gọn gàng mọi thứ, nhưng đến khi không có bạn mọi thứ lại trở nên rất tệ.

Có rất nhiều điểm để đánh giá một căn nhà, nhưng vị trí của ngôi nhà đó là đặc biệt quan trọng và được hầu hết mọi người nhắc đến đầu tiên khi mua nhà. Vị trí sẽ quyết định tới giá cả của cả căn nhà, tính tiện dụng và môi trường xung quanh nó. Để đánh giá một căn nhà thật tốt, thường sẽ nói đến vị trí thuận lợi trong giao thông, gần các dịch vụ và tiên ích ứng dụng thiết yếu cho con người.

Nhiều chủ nhà trước khi quyết định bán họ đã cho sửa sang, nâng nền, sơn và lát gạch căn nhà cũ của mình thật lộng lẫy nhằm mục đích là bán nhà được giá cao. Nếu việc sơn sửa lại chỉ để nhìn cho bắt mắt thì không có gì đáng nói, nhưng có những căn nhà cũ nát được tân trang lại chủ yếu nhằm để chê chắn khuyết điểm thì người mua dễ bị lừa, bạn cần xem xét cẩn thận chứ không nên chỉ vì vẻ bề ngoài.

Không nên mua nhà tại Thành phố Tân An nằm cuối hẻm, đặc biệt đối với các hẻm hẹp, việc đi lại sẽ vô cùng khó khăn. Trường hợp đi qua đường có chủ sở hữu của người khác khi họ làm khó dễ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Và điều cuối cùng là dù nhìn vẻ bề ngoài căn nhà vô cùng tuyệt vời nhưng bạn vẫn cần có một người có kiến thức chuyên môn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua nhà. Thiếu sót của những người lần đầu đi mua nhà là không kiểm tra kỹ lưỡng căn nhà, một người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phát hiện các sự cố ẩn chứa nguy hiểm lớn.

Xem thêm=> bán đất Tân An giá rẻ

Scroll To Top