HOT
Home / Tin tức / Đất vườn Long An trong “tầm ngắm” các Đại gia Sài Gòn

Đất vườn Long An trong “tầm ngắm” các Đại gia Sài Gòn

Tại Long An và Thành phố Hồ Chí Minh, gần đây một số khu biệt thự vườn, nông trại cho thuê đã thu hút khá đông khách đến tham quan, thuê đất trồng rau. Ngoài việc tự trồng rau sạch cho bữa ăn gia đình thì mô hình này còn giúp trẻ em được trải nghiệm, khám phá không gian sinh hoạt làng quê ngay giữa phố.

Dù khá hút khách, tuy nhiên để tìm được quỹ đất ở trung tâm Thành phố đủ lớn để làm nông trại là không đơn giản. Hơn nữa, việc phân lô bán nền sẽ giúp thu dòng tiền nhanh hơn, khỏi mất công quản lý, thu tiền lẻ. Đây cũng là điểm khiến mô hình nông trại rất khó phải triển ở trung tâm mà chỉ thực sự phù hợp cho vùng ven.

Theo ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư bất động sản Thanh Yến, ngoài “phân khúc” những người có nhu cầu tìm mua nhà vườn, nông trại riêng lẻ bên ngoài, hiện có nhiều dự án ở các huyện vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh giáp ranh đang được chủ đầu tư tung ra, có thể xây nhà vườn ở ngay. Điển hình như các dự án Làng Sen (huyện Đức Hòa), Eco Five Star City (huyện Cần Giuộc)…

“Xu hướng này đã phổ biến ở các nước lân cận khi người dân muốn có một ngôi nhà thứ hai để thư giãn cuối tuần, đặc biệt với những người thích có nhà vườn, nông trại rộng rãi để con cái, bạn bè sum họp cuối tuần nên họ sẵn sàng đầu tư. Đó cũng là lý do khiến đất vùng ven tăng giá, nhất là khi thị trường bất động sản đang “ấm” lên” – ông Minh cho biết.

Cuối tuần qua, một doanh nghiệp địa ốc phía Tây Sài Gòn đã thử nghiệm tung ra dự án nhà phố vườn với hơn 20 sản phẩm, mỗi căn nhà phố được tặng một mảnh vườn trồng rau. Dự án cách quận 1 khoảng 30 phút di chuyển. Chỉ trong 1 ngày, toàn bộ số sản phẩm đã được khách hàng đặt mua.

Giám đốc công ty này cho biết, phần lớn khách hàng mua để ở. Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm, rau ô nhiễm đang rất nhức nhối. Khách hàng khi mua nhà ở đây được tặng thêm 10 m2 đất trồng rau, vừa để làm vườn thư giãn, vừa có nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, khu vực Bình Chánh, Long An hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư săn lùng quỹ đất để phát triển mô hình biệt thự vườn nghỉ dưỡng khép kín. Các chuyên gia nhận định, với những người lớn tuổi, có một khu nhà vườn, không khí trong lành, tái hiện không gian sống như ở quê nhà, được lao động sản xuất, cuối tuần vui vầy cùng con cháu là điều nhiều người mơ ước. Do vậy, những dự án đi trước chắc chắn sẽ đón đầu được nhu cầu này.

Đánh giá về dòng sản phẩm biệt thự vườn, nông trại kết hợp nghỉ dưỡng, ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Công ty Địa ốc Trường Phát, cho rằng: “Với khoảng cách di chuyển khoảng 45 phút để vào trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, những khu biệt thự vườn, nông trại kiểu này chỉ phù hợp với những người về hưu sinh sống hoặc những đối tượng trung lưu mua để dành”.

Theo ông Dũng, đây là nhóm khách hàng khó tính nên để đáp ứng nhu cầu không phải đơn giản. Ngoài việc phải có quỹ đất thuận tiện giao thông, diện tích đủ lớn để quy hoạch bài bản thì việc quản lý, đầu tư cũng phải chuyên nghiệp.

“Nếu bán đất nền thì chỉ cần bắt đầu làm hạ tầng đã có thể huy động vốn nhưng bán biệt thự vườn kết hợp nghỉ dưỡng thì câu chuyện hoàn toàn khác. Đất nền Long An tầm 300 triệu là có thể mua nhưng biệt thự vườn, nông trại tầm 500 m2 thì giá phải trên dưới 2 tỷ nên khách hàng sẽ đòi hỏi nhiều hơn. Vì đây là mô hình mới nên khách hàng phải thấy nhà thật, vườn rau thật, không gian nghỉ dưỡng thật… thì mới đủ sức thuyết phục” – ông Dũng phân tích.

Nhiều chuyên gia đánh giá, nếu triển khai thành công mô hình biệt thự vườn, nông trại, kết hợp nghỉ dưỡng thì bất động sản vùng ven, đặc biệt là những khu có nhiều sông nước có cơ hội lớn để phát triển. Điều này sẽ tạo nên những dự án có sinh khí, khác với xu hướng đầu tư đất nền rồi bỏ hoang, lãng phí hạ tầng như đã xảy ra nhiều năm nay.

Scroll To Top