HOT
Home / Dự Án / Dự án Thái Sơn Long Hậu – Đầu tư có TỐT như Quảng Cáo?

Dự án Thái Sơn Long Hậu – Đầu tư có TỐT như Quảng Cáo?

Dự án Thái Sơn Long Hậu tọa lạc tại huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An trên diện tích 267ha do Công ty Cổ phần Thái Sơn Long An làm chủ đầu tư. Dự án Thái Sơn Long Hậu nằm tại vị trí mặt tiền đường tỉnh 826E , nằm giữa 2 tuyến đường lớn của Thành phố Hồ Chí Minh là đường Nguyễn Hữu Thọ và đường Lê Văn Lương, thuận tiện di chuyển đến trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong bài viết này, DatLongAn.Net sẽ chia sẻ góc nhìn về việc đầu tư Dự án Thái Sơn Long Hậu có TỐT như Quảng Cáo hay không để khách hàng dễ dàng đánh giá và lựa chọn chính xác hơn.

 1. Điểm mạnh:

Dự án Thái Sơn Long Hậu nằm mặt tiền đường tỉnh 826E đang mở rộng 40m với quy mô mặt đường rộng 40m, mặt đường mỗi bên rộng 11,2m, dải phân cách giữa rộng 1,5 m, vỉa hè rộng 8m, vận tốc thiết kế khoảng 60 km/h,  tải trọng trục chính 12 tấn. Ngoài ra,  đường tỉnh 826E được xây dựng hệ thống cống dọc theo 2 bên tuyến đường, đặt dưới vỉa hè, hệ thống thoát nước hoàn chỉnh, thoát về phía rạch Bà Đằng và rạch Đất Thánh. Đồng thời, xây dựng mới 2 cầu qua rạch Đất Thánh và rạch Bà Đằng.

Trong thời gian tới, nhiều công trình hạ tầng sẽ đi vào hoạt động giúp rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển từ Dự án Thái Sơn Long Hậu đi các vùng lân cận như:

 • Đường tỉnh 826E mở rộng 40m.
 • Đường tỉnh 830 mở rộng.
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang hình thành.
 • Đường Vành đai 3 đang triển khai xây dựng.
 • Đường Tân Tập- Long Hậu đang triển khai giai đoạn 2.
 • Đường vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh – Cao tốc liên vùng Phía Nam.
 • Mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo với quy mô 10 làn xe.
 • Mở rộng đường Lê Văn Lương.
 • Xây dựng Đường Song hành với quốc lộ 50 qua địa bàn xã Long Hậu.

Mạng lưới giao thông đường bộ được quy hoạch liên kết với các vùng miền qua:

 • Quốc lộ 1A đi các tỉnh Miền Tây – Sài Gòn – Trung Lương.
 • Long Hậu – Tân Tập – Quốc lộ 50 đi Miền Tây.
 • Cầu Phú Mỹ đi các tỉnh Miền Đông.
 • Hệ thống đường vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh – tuyến cao tốc liên vùng phía Nam.
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Hệ thống giao thông đường thủy:

 • Tiếp giáp với hệ thống cảng biển nước sâu Thành phố Hồ Chí Minh trong đó có Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT) tiếp nhận tàu có tải trọng 54.000 tấn.
 • Cảng Sài Gòn Hiệp Phước: tiếp nhận tàu 50.000 tấn.
 • Cảng Tân Cảng Hiệp Phước: tiếp nhận tàu 40.000 tấn.
 • Cảng sông Kinh nằm bên trong khu công nghiệp cho phép tiếp nhận tàu 1.000 tấn và xà lan 2.000 tấn, giúp đáp ứng nhu cầu vận chuyển đường thủy của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Long Hậu với chi phí thấp. Với chiều rộng trung bình 130m, độ sâu luồng từ 6,8m – 10,3m, sông Kinh kết nối với hệ thống giao thông thủy quan trọng nhất của Thành phố Hồ Chí Minh: Sài Gòn – Nhà Bè – các tỉnh miền Tây – miền Đông – Biển Đông.

Dự án Thái Sơn Long Hậu nằm tiếp giáp Khu Công nghiệp Long Hậu do Công ty Cổ phần Long Hậu làm chủ đầu tư, giai đoạn 1 đã lấp đầy 100% với diện tích 137,02 ha, khu dân cư và tái định cư với diện tích 37ha, đã triển khai mở rộng giai đoạn 2 với diện tích 108,48ha và đang triển khai giai đoạn 3 với diện tích 800ha (hiện đã hoàn thành giải phóng mặt bằng và san lấp 76% giai đoạn 1 của dự án là 123ha, về công tác triển khai hạ tầng, nhà thầu đã nhanh chóng tập kết vật tư, thiết bị, hiện đang thi công hệ thống thoát nước mưa ) với hơn 20.0000 công nhân và chuyên gia an cư tại đây.

Dự án Thái Sơn Long Hậu nằm ở đường tỉnh 826E, với người dân huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An không lạ gì con đường này. Tuyến đường nằm ngay cạnh đường Lê Văn Lương, đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Nguyễn Văn Tạo kết nối rất nhanh vào trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Với DatLongAn.Net, vị trí Dự án Thái Sơn Long Hậu không những đẹp mà có vị thế còn rất tốt. Dự án có vị thế rất đẳng cấp và kết nối giao thông thuận tiện:

 • Chỉ mất 15 phút để di chuyển đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7
 • 10 phút để đến nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ- Nguyễn Văn Tạo
 • 5 phút để đến Cảng Hiệp Phước
 • 8 phút để đến Ga Metro Số 4
 • Cách khu cảng Hiệp Phước 3km, khu cảng hiện có các cảng Trung Tâm Sài Gòn (SPCT) tiếp nhận tàu có tải trọng 54.000 tấn.
 • Cách Phú Mỹ Hưng 12 km
 • Cách Chợ Bến Thành (Sài Gòn) 19km
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 25km
 • Cách sân bay quốc tế Long Thành (2020) 35km

Từ Dự án Thái Sơn Long Hậu di chuyển trong vòng 15 phút đến các khu tiện ích như hệ thống trường học quốc tế, các khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại cao cấp của Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh như Crescent mall, SC Vivo City, Lotte, Bệnh viện FV, Tâm Đức.

+ Những ưu điểm rất độc đáo của dự án:

– Dự án quy mô và đồng bộ nhất tại huyện Cần Giuộc.

– Theo quy hoạch đến năm 2030, xã Long Hậu sẽ phát triển thành khu đô thị xanh của tỉnh Long An.

– Hiện tại cao tốc Bến Lức – Long Thành đang trong quá trình hình thành và xây dựng, nếu các nhà đầu tư nhìn xa sẽ thấy được cơ hội rất lớn tại đây.

– Tiếp giáp với cảng Hiệp Phước, Khu Công nghiệp Hiệp Phước và Khu công nghiệp Long Hậu với 158 nhà đầu tư đang thuê đất và nhà xưởng tại Khu công nghiệp Long Hậu và Khu Công nghiệp Long Hậu mở rộng, trong đó có 86 nhà đầu tư Việt Nam, 41 nhà đầu tư Nhật, 16 nhà đầu tư Hàn Quốc, 5 nhà đầu tư Trung Quốc (bao gồm Hồng Kong và Đài Loan) và các quốc gia khác như Singapore, Mỹ, Pháp, Đức, Úc, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nga, Philippine, Malaysia…Khách hàng tiêu biểu: Lotte Sea, Lock&Lock, Simone, Nipponham, Nitta Gelatin, Magic Vina, Avery Dennison, Topcake, Viễn Thịnh…

– Trong tương lai, Đường tỉnh 826E là tuyến đường kết nối Quốc lộ 50 với trục động lực Tây Nam (đường Phạm Hùng nối dài của Thành phố Hồ Chí Minh) đến Khu công nghiệp Long Hậu (đường Long Hậu đã xây dựng xong), đường Tân Tập – Long Hậu (đến Cảng Quốc tế Long An) và Khu công nghiệp Hiệp Phước- Thành phố Hồ Chí Minh, do đó đây là một trong những động lực tăng giá của Dự án Thái Sơn Long Hậu.

– Bên cạnh đó, với sức ép giãn dân của Thành phố Hồ Chí Minh sang các vùng ven, ngoại ô và các tỉnh lân cận. Đồng thời, Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện chương trình di dời nhà ở trên và ven kênh rạch với hơn 21.000 hộ dân đang sống trên và ven song, rạch ở quận 8, quận 4, quận 7…. để chỉnh trang và phát triển đô thị, do đó một số lượng lớn người dân sẽ chọn Long Hậu, là địa phương có vị trí tiếp giáp với nơi sinh sống cũ làm nơi an cư lâu dài.

 1. Điểm yếu :

Đường tỉnh 826E dù có nhiều dự án đã phát triển và hoàn thiện (Dự án Thành Hiếu, Dự án khu dân cư và tái định cư Thái Sơn, Khu dân cư Long Hậu….). Bên cạnh đó, dân số hiện tại của xã Long Hậu trên 12.000 người và khoảng 20.0000 công nhân và chuyên gia an cư tại đây, do đó nhu cầu đi lại, giao thương trên tuyến đường 826E là rất lớn, nhưng đến lúc này vẫn chưa hoàn chỉnh, đường còn khá nhỏ và ngổn ngang, hiện tại chỉ khoảng 10m  (nhưng khi hoàn thành việc mở rộng 40m giá trị sẽ tăng gấp nhiều lần).

Dự án Thái Sơn Long Hậu nằm gần Khu công nghiệp Long Hậu, Khu công nghiệp Hiệp Phước và cảng Hiệp Phước, đường Tân Tập- Long Hậu (kết nối Khu Công nghiệp Long Hậu với Cảng quốc tế Long An), do đó mật độ xe cộ rất cao, rất nhiều xe tải và container lưu thông nên rất ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đây là điểm yếu đối với những khách hàng thích sự yên tĩnh, biệt lập.

Bên cạnh điểm mạnh là có vị trí tiếp giáp Khu công nghiệp Long Hậu, Khu công nghiệp Hiệp Phước, cảng Hiệp Phước sẽ thu hút nhiều công nhân và chuyên gia đến sinh sống thì đó cũng là một điểm yếu, đó là yếu tố môi trường sinh sống bị ảnh hưởng do quá trình sản xuất của các công ty trong khu công nghiệp.

Do các công trình, hạ tầng, đường sá đang triển khai, xây dựng nên sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như sinh sống tại khu vực nơi đây. Tuy nhiên, khi hoàn thành xong nơi đây sẽ là một nơi rất đáng để ở.

Xem thêm:

Dự án Waterpoint

Dự án Lavilla Green City

Dự án Everde City

Dự án Sài Gòn RiverPark

Dự án Phúc An City

Dự án Solar City

Dự án Trần Anh Riverside

Scroll To Top