HOT
Home / Tin tức / Long An: Rồng Đất thức tỉnh

Long An: Rồng Đất thức tỉnh

Đất nền luôn được chào đón trên thị trường bất động sản vì những lợi ích kếch xù mà nó mang lại trong tương lai. Không ít các nhà đầu tư đã bỏ rất nhiều thời gian, công sức để đi săn những lô đất nền giá rẻ. Tuy nhiên để chọn được những lô đất nền giá rẻ mang giá trị kinh tế cao không phải dễ, mà còn đòi hỏi tầm nhìn của các nhà đầu tư đối với xu hướng phát triển tương lai của lô đất, của dự án.

Quan sát thực tế cho thấy, hầu hết các dự án đất nền hiện nay đều có vị trí vùng ven đô, hạ tầng ngày càng được kết nối nhanh chóng, tiện ích phong phú…trong khi đó, nhu cầu mua bất động sản để ở hiện nay chiếm đa số.

Từ những tín hiệu này, đầu năm 2015 đã có nhiều dự án đất nền mạnh dạn triển khai, tái khởi động trở lại như dự án Five Star Eco City, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã chịu chi đến 15 ngàn tỷ đồng. Dự án Làng Sen Việt Nam, Tập đoàn Phúc Khang chi hơn 2500 tỷ đồng, còn Vạn Thịnh Phát tuy chưa công bố mức đầu tư nhưng 16 dự án lớn được tỉnh thuận chủ trương cũng sẽ “ngốn” vốn rất lớn. Nhiều chủ đầu tư đã ý thức được tâm lý khách mua nhà hiện nay không còn chỉ mua sản phẩm “trên giấy” mà họ phải nhìn thấy được sản phẩm bằng mắt, hoặc chí ít dự án cũng đã có cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Đã có nhiều chủ đầu tư trong năm qua cũng đã đầu tư, triển khai xây dựng để có thể bán được sản phẩm ra thị trường. Có thể kể tới như Phúc Long Garden, Newlife Long Kim, KDC Newlife Bình Chánh,…. Đây đều là những dự án đã có KDC hiện hữu, tiện ích xung quanh được đầu tư hoàn thiện,…. nhiều khách hàng ngay khi đặt mua đã tiến hành xây dựng ngay trên lô đất của mình.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, theo tâm lý số đông người Việt, đặc biệt là tầng lớp có điều kiện vẫn thích chọn đất nền để xây biệt thự, nhà phố hơn. Chính vì vậy, các dự án đất nền Long An có vị trí thuận lợi, môi trường sống tốt chắn chắn sẽ trở thành tâm điểm của thị trường. Hiện tại, phân khúc đất nền ở thị trường Long An, đặc biệt là khu vực Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa…… đang sở hữu nhiều ưu thế vì rất gần TP.HCM. Thêm nữa, trong thời gian tới, hệ số K (làm căn cứ tính tiền sử dụng đất) ở TP.HCM tăng, ngược lại, giá đất ở Long An còn thấp nên đây cũng là một trong những cơ sở để nhà đầu tư cân nhắc. Bên cạnh các tiềm lực về kinh tế, chính sách thu hút đầu tư, hạ tầng giao thông Long An cũng đang là điểm ấn tượng với nhà đầu tư và khách hàng. Long An đang hội đủ các yếu tố để thị trường bất động sản nơi đây hấp dẫn các nhà đầu tư. Địa phương này là cửa ngõ vào TP. HCM, cũng là điểm giao thương quan trọng kết nối với đồng bằng sông Cửu Long và các quốc gia lân cận.

Từ Long An dễ dàng và nhanh chóng đi khắp vùng miền khác trong cả nước bằng đường cao tốc…Đó là chưa kể hạ tầng kết nối giữa Bến Lức với TP.HCM và sân bay quốc tế Long Thành sẽ được khơi thông vào năm 2016 – thời điểm tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn chỉnh.

Nhìn nhận về thị trường Long An, nơi đang có mức giá bất động sản còn rất hợp lý, theo chuyên gia BĐS Nguyễn Thành Trung- Ceo Webcanho.net cho rằng, với giá của BĐS ở khu vực vùng ven như hiện nay, nhất là Long An đang là cơ hội rất lớn cho những người có mức thu nhập trung bình có thể tham gia mua để ở hoặc đầu tư. Giá bán ở khu vực này hiện rất thấp, nhưng khả năng sinh lời ở lại đang rất cao, nên việc một nhà đầu tư lựa chọn cho mình một lô đất hợp với túi tiền là khá dễ dàng.

Scroll To Top