HOT
Home / Tin tức / Long An: trường đua mô tô đầu tiên ở Việt Nam

Long An: trường đua mô tô đầu tiên ở Việt Nam

Trường đua mô tô đầu tiên tại Việt Nam có tên Happy Land – MotorSport Park đã được xây dựng tại tỉnh Long An.

Sau nhiều tháng mong chờ, cuối cùng trường đua mô tô đầu tiên tại Việt Nam có tên HappyLand tọa lạc tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, đã chính thức ra mắt với giới truyền thông cũng như biker Việt trong sáng ngày hôm nay, 26/2/2016. Được biết, chủ đầu tư của dự án xây dựng trường đua Happy Land – MotorSport Park là tập đoàn Khang Thông. Trường đua hiện đang được xây dựng tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Qua hình ảnh từ trên cao, có thể thấy trường đua Happy Land – MotorSport Park có đầy đủ các khúc cua với góc độ lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra, còn có một đoạn đường thẳng để các tay lái thử tốc độ tối đa của xe. Bên cạnh đó là đoạn chạy zíc zắc để các tay lái thử khả năng của mình.
So với các trường đua trong khu vực như Sepang tại Malaysia, Happy Land – MotorSport Park có quy mô nhỏ hơn nhiều. Tuy nhiên, Happy Land – MotorSport Park vẫn khiến những người đam yêu đua xe trong nước vui mừng vì sắp có địa điểm để thỏa mãn đam mê.

Trường đua HappyLand có tổng diện tích lên đến 139.000 m2 với sức chứa 25.000 khán giả. Trường đua bao gồm nhiều khu phức hợp như 1,4 km đường nhựa dành cho xe mô tô, 1,1 km đường off-road dành cho xe cào cào và xe ATV, 400 m đường đua Drag theo tiêu chuẩn, 7,5 km đường đua dành cho ô tô Rally, 18.000 m2 sân tập dành cho bộ môn Gymkhana hoặc 5.000 m2 sân tập xe đạp, mô tô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

Trường đua HappyLand tích hợp 12 thể loại đua dành cho xe đạp, mô tô và ô tô, cùng các khóa huấn luyện về điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn, chuyên nghiệp.

Trong tương lai, trường đua Happy Land – MotorSport Park sẽ trở thành địa điểm tổ chức các giải đua mô tô tại Việt Nam như Raider Vietnam Cub Prix. Nhiều người hi vọng trường đua Happy Land – MotorSport Park có thể trở thành nơi ươm mầm cho các tài năng đua xe để tham dự những giải đua quốc tế.
Theo datlongan.net
Scroll To Top