HOT
Home / Tin tức / Rục rịch đất nền Long An

Rục rịch đất nền Long An

Càng vào những tháng cuối năm thị trường Bất động sản càng tăng nhiệt. Tuy nhiên, sự sôi động không nằm ở trung tâm mà chuyển hướng sang những khu vực tiềm năng tại vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện giá đất ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh bị đẩy lên khá cao, không còn khả năng sinh lời nhiều nên các nhà đầu tư đang hướng sang thị trường vùng ven với nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn. Ngoài ra, theo xu thế quốc tế hóa, người Việt Nam đang có xu hướng đi xa hơn để có cuộc sống sinh thái, rộng rãi và trong lành.

Theo đó, Long An đang được xem là điểm ngắm của các nhà đầu tư và là điểm sáng của thị trường Bất động sản Tây Sài Gòn trong những tháng cuối năm.

Lơi thế về vị trí và hạ tầng

Long An được đánh giá rất cao bởi ưu thế vị trí cửa ngõ vô cùng quan trọng, là cầu nối giữa 2 vùng kinh tế lớn Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long, lại rất gần Thành phố Hồ Chí Minh. Chính những ưu thế nổi bật về vị trí đã đưa Long An trở thành thị trường mới nổi, phá vỡ “thế chân vạc” cố hữu của thị trường Bất động sảm phía Nam là Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai, để tham gia vào thị trường và tạo tiềm năng phát triển lớn trong tương lai gần.

Nhận diện được tiềm năng phát triển mạnh mẽ đó, thời gian qua, khá nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã đổ vốn vào thị trường này. Ngoài những dự án như: Khu dân cư Thương mại Cát Tường Phú Thạnh của Công ty Địa ốc Cát Tường, Thanh Yến Residence của Công ty Thanh Yến… nhiều dự án lớn nghìn tỷ cũng đang được triển khai rầm rộ tại đây như: dự án Five Star Eco City do Tập đoàn Quốc tế Năm Sao làm chủ đầu tư, dự án Làng Sen Việt Nam do Công ty Phúc Khang làm chủ đầu tư….

Long An kết nối giao thông xuyên suốt và nhanh chóng không chỉ với Thành phố Hồ Chí Minh mà còn với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ… bởi Long An sở hữu hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm như: sông Vàm Cỏ hướng ra biển Đông và đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; Quốc lộ 50 kết nối đến tỉnh Tiền Giang; cảng Long An; đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương nối liền Tp.HCM với Tân An (Long An) và Mỹ Tho (Tiền Giang) thông xe từ tháng 2/2010; Quốc lộ 62 – Tân Hưng; đại lộ Võ Văn Kiệt kết nối đến trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 20 phút và chỉ còn 10 phút khi cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây hoàn thành vào năm 2017…

Các chuyên gia BĐS cũng khẳng định, chính sự phát triển mạnh mẽ, đồng bộ về hạ tầng sẽ là “cú hích” cho thị trường đất nền Long An nhộn nhịp và sôi động hẳn lên.

Dễ dàng sở hữu nền đất với giá bình dân

Với quỹ đất lớn, nhiều cây xanh bao phủ, hệ thống sông ngòi dày đặc đã cung cấp bầu không khí trong lành, mát mẻ cho toàn tỉnh Long An, tạo nên một môi trường sống lý tưởng, gần gũi thiên nhiên, cỏ cây, sông nước. Đặc biệt, Long An còn có lợi thế liền kề với các tiện ích quốc tế của Khu đô thị Nam Sài Gòn – Phú Mỹ Hưng và khu dân cư kinh doanh sầm uất xung quanh khu vực.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng khiến các nhà đầu tư đưa Long An vào tầm ngắm là dù giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh nhưng mặt bằng giá các dự án Bất động sảm tại đây không cao, chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là có thể sở hữu được một nền đất. Phần lớn dự án triển khai ở Long An là dự án mới, được bán với giá gốc nên các nhà đầu tư dễ đầu tư và thu hồi vốn, còn người có nhu cầu thực cũng dễ sở hữu một nền đất hợp túi tiền.

Bất động sản tỉnh Long An tuy có tăng trong thời gian vừa qua, nhưng vẫn còn thấp so với mức giá chung của khu vực. Đặc biệt còn sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nhờ lợi thế rất lớn về hạ tầng và kinh tế

Theo các chuyên gia, với số tiền tích lũy vài trăm triệu trong một năm, việc mua đất nền để tích lũy đầu tư trở thành kênh được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, có thể nhận thấy việc Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng sẽ tác động tích cực đến giá trị bất động sản ven các khu công nghiệp như Đức Hòa, Long An. Hàng loạt công trình giao thông quan trọng như: Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh- Trung Lương; Đường cao tốc Long An, Tân Sơn Nhất; Đại lộ Đông Tây; đường vành đai kết nối với trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh- Long An… cũng đang từng bước rút ngắn khoảng cách về Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những yếu tố tiếp lửa cho thị trường đang còn ở mức giá mềm ở khu phía Tây Sài Gòn.

Hiện nay, mỗi ngày có trăm nhà đầu tư, người mua đổ về Long An để xem các dự án Bất động sản đang triển khai tại đây và tìm cơ hội đầu tư, sở hữu. Nhiều Chủ đầu tư cũng đang rục rịch bung hàng vào dịp cuối năm cùng các chính sách khuyến mãi hấp dẫn. 

 “Không khí giao dịch sớm sau Tết là điềm báo lạc quan cho thị trường bất động sản 2016. Tuy nhiên, cuộc đua vẫn còn phía trước, nguồn cung bắt đầu tăng lên giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, nhưng sự cạnh tranh khốc liệt sẽ không có chỗ cho những doanh nghiệp thiếu uy tín, tay không bắt giặc” – ông Phan Công Chánh, chủ tịch HĐQT Phú Vinh Investment, đánh giá.

Scroll To Top