HOT
Home / Tin tức / Săn đất nền giá rẻ ven Thành phố Hồ Chí Minh

Săn đất nền giá rẻ ven Thành phố Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh giá đất ở thành phố HCM có “nguy cơ” tăng do điều chỉnh hệ số tính tiền sử dụng đất, các nhà phát triển dự án lẫn giới đầu tư đang nhằm đến các khu vực lân cận thành phố HCM. Sau Bình Dương và Đồng Nai, Long An đang trở thành điểm nóng với một loạt dự án bung ra nhắm chủ yếu vào đối tượng khách hàng là nhà đầu tư.

Hình ảnh thực tế dự án Five Star Eco City
Trong một báo cáo mới đây của các công ty nghiên cứu thị trường thì Long An đang được xem là điểm đỏ trên bản đồn của giới đầu tư bất động sản phân khúc giá rẻ ở TP HCM. Bởi vì tại địa phương này đã và đang hình thành hàng loạt dự án khu đô thị mới được quy hoạch bài bản. Theo phân tích của các công ty nghiên cứu thị trường như Savills, CBRE, hiện tại, phân khúc đất nền ở thị trường Long An, đặc biệt là khu vực Bến Lức đang sở hữu nhiều ưu thế vì rất gần TP.HCM. Thêm nữa, trong thời gian tới, hệ số K (làm căn cứ tính tiền sử dụng đất) ở TP.HCM tăng, ngược lại, giá đất ở Long An còn thấp nên đây cũng là một trong những cơ sở để nhà đầu tư cân nhắc. Đặc biệt, nhiều công trình hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa Long An và TP. HCM. 
Nhận diện được tiềm năng phát triển này, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã quyết định “đổ” vốn vào địa phương này và cho ra mắt nhiều dự án khu đô thị. Trong đó không thiếu những đại gia trong làng bất động sản ở TP HCM. Sau thành công của dự án Khu đô thị Thanh Yến Residence, Thanh Yến Land mới đây tiếp tục cho ra mắt dự án Khu đô thị thương mại Five Stars Eco City với quy mô tổng diện tích là 220 ha gồm 4 loại đất nền đó là đất nền liên kế, nhà phố thương mại, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập. 
Mới đây, nhất, tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng vừa UBND tỉnh tỉnh Long An chấp thuận về chủ trương cho phép đầu tư 16 dự án bất động sản trên địa bàn huyện Cần Giuộc. Theo đó, các dự án đầu tư này gồm có 3 dự án đầu tư cụm công nghiệp, 7 khu dân cư thương mại dịch vụ và nhiều dự án nhà ở tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha. Trước mắt để triển khai đầu tư và khai thác dự án, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát còn đề nghị đầu tư 3 tuyến đường chính của dự án: Đường Long Hậu – Tân Kim: đoạn từ KCN Long Hậu đến Quốc lộ 50; Đường Long Hậu – Tân Tập: đoạn từ cầu Rạch Dừa đến Đường tỉnh 830 (hương lộ 19 cũ) và Đường tỉnh 826C (hương lộ 12 cũ).
Theo các nhà phát triển dự án thì việc họ đổ vốn vào các khu vực vùng ven chứ không phải là các dự án đất nền ở TP HCM là vì tiềm năng. Theo ông Nguyễn Duy Minh, Tổng giám đốc Thanh Yến Land, cái chính để kích thị trường nhà đất các khu vực tỉnh cận TP HCM giai đoạn này là sự đầu tư bài bản của các nhà phát triển dự án. Không thể nói một thị trường nào đó có tiềm năng nếu như chủ đầu tư không mạnh dạn giải ngân vốn đầu tư. Có không ít ý kiến cho rằng, việc triển khai cùng lúc nhiều dự án đất nền lớn ở Long An sẽ đẩy thị trường vào thế cạnh tranh, thừa cung, nhưng theo tôi, sẽ không có sự cạnh tranh theo kiểu “một mất một còn”, nếu có chỉ là động lực khiến cho các chủ đầu tư phải tự hoàn thiện mình để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Sự cạnh tranh mang đến hiệu quả tích cực cho các bên tham gia thị trường là tín hiệu đáng mừng hơn đáng ngại.

Còn theo ông Trần Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Cát Tường, hiện tại các nhà đầu tư lựa chọn đất nền ở khu vực lân cận thành phố HCM để đầu tư, bởi mức giá nơi đây đang khá thấp, trong khi tiến độ dự án tốt. Đây là khu vực phát triển nhiều dự án khu công nghiệp, thu hút nhiều lao động. Ngoài ra, các chủ đầu tư luôn đem đến những chính sách bán hàng rất có lợi cho khách hàng. Đơn cử thời gian qua doanh nghiệp này đưa ra thị trường hàng ngàn sản phẩm đất nền nhưng chủ yếu tập trung vào phân khúc khách hàng số đông. Mỗi sản phẩm chỉ vài trăm triệu đồng, có sổ đỏ, khách hàng được công ty hỗ trợ vay và chỉ trả trước vài chục triệu đồng sau đó trả góp là có thể sở hữu ngay một nền đất, khi cần bán lại công ty sẵn sàng thu vào. 

Scroll To Top