HOT
Home / Tin tức / Vạn Thịnh Phát đầu tư 16 dự án BĐS tại Long An

Vạn Thịnh Phát đầu tư 16 dự án BĐS tại Long An

Tất cả các dự án đầu tư này gồm có 3 dự án đầu tư cụm công nghiệp (CCN), 7 khu dân cư thương mại dịch vụ và nhiều dự án nhà ở tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha.

Mới đây, UBND tỉnh tỉnh Long An đã thống nhất về chủ trương để Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp nhận, đầu tư 16/19 dự án mà UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

Tất cả các dự án đầu tư này gồm có 3 dự án đầu tư cụm công nghiệp (CCN), 7 khu dân cư thương mại dịch vụ và nhiều dự án nhà ở tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha. Về hạ tầng giao thông, trước mắt để triển khai đầu tư và khai thác dự án, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát còn đề nghị đầu tư 3 tuyến đường chính của dự án: Đường Long Hậu – Tân Kim: đoạn từ KCN Long Hậu đến Quốc lộ 50; Đường Long Hậu – Tân Tập: đoạn từ cầu Rạch Dừa đến Đường tỉnh 830 (hương lộ 19 cũ) và Đường tỉnh 826C (hương lộ 12 cũ).

Tuy nhiên, trong văn bản kết luận về các dự án đầu tư tại huyện Cần Giuôc của UBND tỉnh mới đây, theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, một trong những căn cứ của việc thu hồi đất các dự án do HĐND tỉnh chấp thuận mà phải thu hồi đất là kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Do đó, UBND tỉnh yêu cầu Tập đoàn Vạn Thịnh Phát làm việc với UBND huyện Cần Giuộc, xác định những dự án có kế hoạch triển khai đầu tư trong năm 2015. Trong đó phải ưu tiên thực hiện các dự án dân cư, tái định cư và dự án nghĩa trang để thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường, đề xuất UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua.

Đối với 3 dự án mà mục đích sử dụng đất theo quy hoạch mới không phù hợp với quy hoạch trước đây (các dự án dân cư, thương mại, dịch vụ tại vị trí các dự án CCN Nam Hoa, CCN Tân Phú Thịnh và Làng đại học Sài Gòn – Long An trước đây), chủ đầu tư trong quá trình lập thủ tục đầu tư, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư để lập thủ tục đề nghị chuyển công năng đầu tư.

Ngoài ra, tỉnh Long An còn đề nghị nhà đầu tư tiến hành khảo sát, điều tra xã hội học để để đánh giá nhu cầu về tái định cư, điều kiện sống, việc làm… để có phương án bố trí tái định cư phù hợp về hạ tầng, diện tích lô nền, trong đó cần đánh giá, xác định sự phù hợp của diện tích các lô nền tại Khu tái định cư Tân Kim mở rộng nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao khi thực hiện, tránh so bì, thắc mắc trong dân và lãng phí trong đầu tư.

Scroll To Top