HOT
Home / Tin tức / Bất động sản Cần Giuộc Long An hút nhà đầu tư nhờ đòn bẩy hạ tầng

Bất động sản Cần Giuộc Long An hút nhà đầu tư nhờ đòn bẩy hạ tầng

Theo thống kê, năm 2018 dân số thành phố Hồ Chí Minh đã đạt 13 triệu dân, trong khi quỹ đất có hạn, các dự án nội thành ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Để giải quyết thực trạng trên, chính sách quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh mở rộng và cơ chế đặc thù vừa được Quốc hội cho phép, thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện giãn dân bằng cách hướng việc phát triển dự án ra các đô thị vệ tinh vùng ven. Điều này tạo đòn bẩy cho bất động sản vùng ven sôi động, nhất là những vùng có ưu thế về việc kết nối hạ tầng như Bình Dương, Đồng Nai, đặc biệt là Long An (các huyện Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức…).

Theo đó, hàng loạt công trình hạ tầng quan trọng trong năm 2018 được khởi công xây dựng như cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương, bên cạnh đó thành phố Hồ Chí Minh còn phê duyệt hàng loạt công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỉ USD, như tuyến metro số 4 nối quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm, đường Tân  Tập- Long Hậu kết nối Khu công nghiệp Hiệp Phước- thành phố Hồ Chí Minh, Khu Công nghiệp Long Hậu đến Cảng Long An, mở rộng Quốc lộ 50 kết nối với huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An (mở rộng 6 làn xe), đây cũng chính là trục đường thương mại quốc gia hứa hẹn tạo nên đòn bẩy kinh tế cho khu vực phía Nam.

Bên cạnh đó, dự án đường song hành Quốc lộ 50 sẽ là điểm tựa giúp bất động sản vùng ven ở khu Nam bứt phá. Dự án đường song hành quốc lộ 50 là tuyến đường nối liền từ cầu Nhị Thiên Đường- thành phố Hồ Chí Minh qua Long An đến TP. Mỹ Tho Tiền Giang có tổng chiều dài 95,2 km, được thiết kế với tốc độ tối đa là 80km/h.

Dự án mở rộng Quốc lộ 50 thành 6 làn đường chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đến Cảng Quốc tế Long An có chiều dài 12,87km với số vốn là 595 tỷ đồng. Giai đoạn 2 từ Cảng quốc tế Long An đến Thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang), thành phố Hồ Chí Minh được chính phủ giao thực hiện dự án này.

Nắm bắt cơ hội trên, nhiều nhà đầu tư đã ồ ạt tiến về khu Nam và vùng ven, khiến cho thị trường khu vực này trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết, nhất là phân khúc đất nền. Từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng chạy dọc theo đường Nguyễn Văn Linh và Quốc lộ 50, nhiều dự án đã nổi lên ở các điểm nóng như Phong Phú, Đa Phước thuộc huyện Bình Chánh và mới đây là Cần Giuộc của tỉnh Long An, tạo thành trục đường thương mại sầm uất.

Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với nhiều thuận lợi về yếu tố hạ tầng giao thông như có quốc lộ 50 đi qua, đường song hành Quốc lộ 50 kết nối liên vùng nhờ dự án Cầu Mỹ Lợi nối liền Long An và Tiền Giang với tổng vốn đầu tư hơn 1.438 tỉ đồng đã đi vào hoạt động, tỉnh lộ 830 kết nối huyện Đức Hòa, Bến Lức đến cảng Long An, đường Tân  Tập- Long Hậu kết nối Khu công nghiệp Hiệp Phước- thành phố Hồ Chí Minh, Khu Công nghiệp Long Hậu đến Cảng Long An, dự án Vành đai 4… và đặc biệt là hệ thống giao thông đường thủy phát triển đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư.

Việc nổi lên của khu Nam Sài Gòn trong thời gian gần đây, nhất là phân khúc đất nền đã kéo theo nhiều dự án ra đời. Trước đòn bẩy hạ tầng cũng như quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh mở rộng, nhiều doanh nghiệp địa ốc nhanh chóng cho ra mắt thị trường phân khúc vừa túi tiền và có khả năng sinh lời cao. Nhà đầu tư cũng từ đó mà có ưu tiên chọn lựa các sản phẩm ở vị trí trung tâm, gần chợ và kết nối giao thông thuận tiện để vừa ở vừa kinh doanh. Đó cũng là lý do vì sao đất nền vùng ven Long An đặc biệt là Cần Giuộc vừa túi tiền trở thành “con cưng”, được các nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Đây là hình thức đầu tư được các chuyên gia đánh giá cao vì biết đón đầu xu thế để gia tăng giá trị bất động sản.

Scroll To Top