HOT
Home / Tin tức / Cần Giuộc: Khởi công xây dựng cầu Ông Chuồng, dự kiến hoàn thành ngay trong tháng 12

Cần Giuộc: Khởi công xây dựng cầu Ông Chuồng, dự kiến hoàn thành ngay trong tháng 12

Nhà đất Long An– Cầu Treo Ông Chuồng lý trình Km 9+ 800 nằm trên đường tỉnh 826C (đường HL12 cũ), huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Cầu Ông Chuồng được thiết kế theo dạng cầu treo với chiều dài 100m, rộng 2,7m. Theo một số người dân sinh sống lâu năm ở đây cho biết, cầu Ông Chuồng được xây dựng từ năm 1980.

Đến nay, cầu đã quá niên hạn sử dụng và lâm vào tình trạng hư hỏng, xuống cấp nặng nề, không đảm bảo ATGT… Sau khi Sở GTVT cùng Ban ATGT tỉnh, UBND huyện Cần Giuộc, Công An huyện Cần Giuộc và các đơn vị liên quan đi kiểm tra thực tế cây cầu này đã thống nhất hạn chế tải trọng từ 1,5 tấn xuống còn 0,5 tấn đồng thời cấm xe 03 bánh trở lên lưu thông qua cầu. Qua 40 năm sử dụng và nhiều lần sửa chữa, đến nay, cầu đã xuống cấp, không còn chịu nổi tải trọng như trước.

Đặc biệt, vào những giờ cao điểm sáng và chiều, lượng công nhân của Khu công nghiệp Long Hậu đi làm rất đông (khoảng 8.000 lượt người). Số người thường xuyên có mặt trên cầu từ 30 – 50, trong khi cầu Ông Chuồng chỉ chịu được tải trọng khoảng 500kg. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Được sự quan tâm đầu tư các cấp tỉnh và huyện, nhiều công trình giao thông trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An được xây dựng, nâng cấp, sửa chữa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, trao đổi hàng hóa, góp phần quan trọng trong việc phát triển Kinh tế- Xã hội của huyện, nhất là ở các xã vùng hạ, trong đó có việc đầu tư, xây dựng cầu Ông Chuồng mới ở xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc.

Cầu Ông Chuồng mới nằm trên ĐT  826C, huyện Cần Giuộc được thiết kế vuông góc với dòng chảy, tim cầu thiết kế trùng với tim đường hiện hữu.

Cầu Ông Chuồng mới có thiết kế:

+ 5 nhịp;

+ Tổng chiều dài cầu 95,83m;

+ Tải trọng 8T;

+ Tĩnh không ngang 15,00m;

+ Tĩnh không đứng tương đương tĩnh không cầu hiện hữu;

+ Mặt cắt ngang phần xe chạy rộng 4m

Phần đường vào cầu có thiết kế:

+ Cấp đường cấp VI Đồng bằng;

+ Vận tốc thiết kế 30Km/h;

+ Bề rộng nền đường 6,5m;

+ Bề rộng mặt đường 3,5m÷4,5m.

Trong quá trình thi công cầu chính, tạm thời đảm bảo lưu thông cho xe hai bánh và người đi bộ bằng phà. Cầu dẫn nằm về bên trái (hướng TP HCM- Cần Giuộc) so với cầu chính 12m, được thiết kế bằng thép, thiết kế hai cầu chi hai vị trí phà cập bến với tổng chiều dài cầu 12m và chiều rộng 6m cho mỗi cầu. Thời gian thi công dự kiến 3 tháng.

Việc khởi công xây dựng cầu Ông Chuồng mới không những thỏa niềm mong ước của người dân xã Phước Vĩnh Tây nói riêng và người dân huyện Cần Giuộc nói chung về khao khát có một cây cầu giao thông thuận tiện nhất để bảo đảm an toàn cho người, phương tiện khi qua cầu, trên hết còn tạo điều kiện phát triển Kinh tế – Xã hội và tăng cường đảm bảo an ninh quốc phòng trong thời kỳ mới.

Theo datlongan.net

Incoming search terms:

  • cầu ông chuồng
Scroll To Top