HOT
Home / Tin tức / Cơn sốt đất nền tại Long An

Cơn sốt đất nền tại Long An

Từ đầu năm 2017 đến nay, phân khúc bất động sản liền thổ, đặc biệt là đất nền vùng ven được xem là kênh đầu tư hấp dẫn do nhu cầu thực tăng cao và quỹ đất ngày càng khan hiếm.

Nhờ sự phát triển của hạ tầng giao thông, sự ra đời các dự án được đầu tư nghiêm túc bài bản khiến các sản phẩm đất nền có giá từ 400 – 700 triệu đồng/nền được đón nhận nồng nhiệt là đều dễ hiểu. Theo cáo báo thị trường bất động sản quý 2/2017, phân khúc đất nền Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận có khoảng 1.579 nền mở bán cung cấp ra thị trường, mức tiêu thụ đạt khoảng 84%.

Một số chuyên gia cùng nhận định, tỷ suất sinh lời trung bình của đất nền trong năm 2017 có thể đạt từ 15 – 20%, kỳ vọng tăng lợi nhuận đầu tư gấp 2 – 3 lần so với lãi suất ngân hàng. Các khảo sát cho thấy, tại Nhà Bè, đầu năm giá chủ đầu tư chào bán khoảng 18 triệu/m2, thì nay nhiều nền đã tăng đến 22 – 26 triệu/m2. Tại Quận 9, giá đất cũng tăng từ 20 – 30% so với năm 2016, tại Củ Chi, Hóc Môn ghi nhận mức giá tăng trên dưới 40%.

Một số dự án tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) giá cũng tăng từ 10 – 20% trong vòng 1 năm. Biên độ tăng giá lan rộng về phía Tây Bắc Thành phố, giá đất tại một số dự án ở khu vực Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc (Long An) tăng ít nhất từ 2 – 4 triệu/m2 so với thời điểm cách đây một đến hai năm. Các yếu tố tạo cú hích cho “cơn sốt” này là:

  1. Sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông như: nút giao thông hầm chui An Sương, tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, tuyến Metro số 5 Cần Giuộc- Cầu Sài Gòn, mở rộng quốc lộ 1A và quốc lộ 22, tuyến đường nối Đại lộ Võ Văn Kiệt với Cao tốc Trung Lương, Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, trục động lực Quốc lộ 50 Thành phố Hồ Chí Minh – Long An- Tiền Giang… các dự án này giúp giảm thời gian và không gian kết nối đến trung tâm nội thành và dễ dàng kết nối liên tỉnh từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Long An, Bình Dương, Tây Ninh, trở thành đòn bẩy vững chắc giúp thị trường bất động sản tại đây sôi động. Cùng với đó, đất nền vùng ven còn là kênh tích lũy tài sản an toàn bởi tài nguyên đất không tăng nhưng giá luôn tăng theo thời gian và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng.
  2. Hệ thống tiện ích cũng phát triển đồng bộ, hiện hữu như trung tâm mua sắm, chợ đầu mối, khu công nghiệp, bệnh viện , khu vui chơi,  trường học.. Điều này sẽ thu hút lượng lớn nhân lực về đây sinh sống, nhu cầu thuê mua nhà đất cũng tăng theo.
  3. Việc gia tăng dân số cơ học, sức ép giãn dân từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các khu vực lân cận rất lớn. Một phần cũng do giải tỏa chỉnh trang và phát triển đô thị, đến 2020 thành phố Hồ Chí Minh phải di dời hơn 20.000 căn nhà trên và ven kênh rạch. Để di dời, tái định cư, tạo công ăn việc làm cho hàng chục nghìn người là rất khó khăn. Trong khi đó, hầu hết nhà, đất đang sử dụng không có giấy tờ hợp pháp nên việc áp giá đền bù giải tỏa sẽ thấp, không đủ để mua một căn nhà mới tại trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh.
Scroll To Top