HOT
Home / Tin tức / Đất Long An mạnh mẽ bứt phá

Đất Long An mạnh mẽ bứt phá

Ngược với thị trường căn hộ đang chững lại, phân khúc đất nền, nhà phố trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, dù không tiếp thị, quảng cáo rầm rộ, vẫn rất sôi động. Giao dịch ở phân khúc này tăng rất mạnh thời gian qua và từ đó giá cả theo đó cũng tăng theo.

Theo Báo cáo thị trường Quý 2/2016 của Savills, gần 10.000 căn hộ đã được chào bán, gấp 2 lần cùng kỳ năm trước, tập trung ở phân khúc trung cấp với tỷ lệ chiếm 50%. Từ quý 3/2016 đến 2018, dự kiến sẽ có 35.000 căn hộ gia nhập thị trường.

Nguồn cung tăng mạnh cũng đem đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng, song hiện tại thị trường căn hộ đang vướng nhiều thách thức, nhà đầu tư bắt đầu chùng tay trước thông tin về những chủ đầu tư kém uy tín và những hệ lụy gây ra. Gần đây, sự kiện công bố danh sách những dự án đang “cắm” tại ngân hàng phần nào đã khiến lượng giao dịch chững lại.

Khách hàng ngày càng cẩn trọng hơn nghĩa là những nhà đầu tư phải càng thêm nỗ lực khẳng định vị trí của mình, bằng cách mang đến những sản phẩm chất lượng, bàn giao đúng tiến độ và pháp lý minh bạch. Đây cũng là những điểm đáng lưu ý trước khi đầu tư vào phân khúc căn hộ trong thời gian hiện nay.

Nhà liền thổ tăng mạnh giao dịch

Theo ghi nhận, trong hai quý đầu năm, thị trường nhà liền thổ tăng trưởng một cách vượt trội, giá tăng khoảng 20% so với đầu năm, đặc biệt tại các khu vực Quận 9, Quận 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) và các khu vực vùng ven ở cửa ngõ phía Đông, phía Tây Bắc Thành phố (Đức Hòa- Long An), phía Nam (Cần Giuộc- Long An). Sự chững lại của thị trường căn hộ đã kéo nguồn đầu tư đổ về thị trường nhà liền thổ mạnh mẽ, thanh khoản tăng cao, giúp thị trường tiếp tục tăng trưởng dài hạn.

Bên cạnh đó, đại đa số người dân Việt Nam đều có tâm lý “ăn chắc mặc bền”, nhu cầu mua nhà gắn liền đất để tích lũy tài sản trong tương lai được ưa chuộng, đã góp phần giúp thị trường này tiếp tục giữ phong độ.

Điểm mạnh của kênh đầu tư này là tỷ suất sinh lời thường khá cao và ổn định, có tính thanh khoản tốt. Không chịu thêm chi phí quản lý và vận hành như căn hộ. Đặc biệt, với nguồn vốn thấp, nhà đầu tư vẫn dễ dàng sở hữu được những căn nhà liền thổ ven thành phố, như Cần Giuộc- Long An, Nhơn Trạch- Đồng Nai,… nhưng cần lưu ý chọn lựa những sản phẩm của chủ đầu tư uy tín.

Đất nền ven thành phố bứt phá mạnh mẽ

Không riêng gì nhà liền thổ, ghi nhận tại nhiều dự án đất nền trên địa bàn thành phố thời gian gần đây cho thấy hầu hết đều giao dịch khá tốt, đặc biệt là tại các dự án ở khu vực có lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông. Trong tháng qua, các dự án như Phước Long Spring Town (quận 9) của Công ty Phát triển nhà Thủ Đức (TDH); Khu dân cư bán biệt lập cao cấp Centana Điền Phúc Thành (quận 9) của Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành và Công ty CP Đầu tư bất động sản Rio Land; Dự án Jamona Home Resort (quận Thủ Đức) của Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal)… dù không quảng cáo rầm rộ, nhưng được bán hết trong khoảng thời gian ngắn.

Đại diện một số doanh nghiệp cho biết, sở dĩ đất nền, nhà liền thổ đang sôi động là nguồn cung ít và mức độ sinh lời cao. Tuy nhiên, người mua cũng cần thận trọng khi giao dịch ở phân khúc thị trường này. Theo ông Nguyễn Thành Trung– Admin webcanho.net, khi giao dịch đất nền người mua cần lưu ý đến tính pháp lý của dự án, chỉ giao dịch khi đất đã được đền bù giải tỏa, được cấp sổ riêng, phê duyệt 1/500. Người mua cũng phải lưu ý tiến độ xây dựng hạ tầng như đường, điện, các công trình hỗ trợ khu dân cư… tránh tình trạng bị lừa bán đất nông nghiệp, hạ tầng yếu kém, đất không đủ thủ tục pháp lý dẫn đến không thể xây dựng, không được cấp giấy chủ quyền như một số trường hợp từng xảy ra.

Có thể thấy, bất kể những biến động của thị trường, phân khúc đất nền ven thành vẫn là kênh đầu tư chủ lực trong thời gian tới.

Xem thêm => các lý do nên mua đất Đức Hòa , tỉnh Long An

Xem thêm => 5 lý do nên mua đất tại Bến Lức, tỉnh Long An

Scroll To Top