HOT
Home / Tin tức / Thành phố Tân An là tâm điểm thị trường địa ốc năm 2017

Thành phố Tân An là tâm điểm thị trường địa ốc năm 2017

Tân An là thành phố trực thuộc tỉnh Long An, đồng thời còn là tỉnh lỵ của tỉnh này. Thành phố nằm trên trục phát triển của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam. Tân An được xem là một trong những đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh và là đô thị cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tân An cũng từng là tỉnh lỵ của tỉnh Tân An cũ trước năm 1956.

Thành phố Tân An là đầu mối giao thông quan trọng trong vùng, từ trung tâm thành phố, có quốc lộ 1A đi thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Quốc lộ 62 dẫn lên vùng Đồng Tháp Mười. Đầu năm 2010, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương đã đi vào hoạt động, tuyến đường này cắt qua Quốc lộ 62 cách trung tâm thành phố khoảng 4 km, sẽ là một trong những tuyến đường quan trọng tạo động lực cho thành phố phát triể

Thành phố Tân An nằm về phía tây nam Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 47 km và có ranh giới với các đơn vị hành chính như sau:

  • Phía Bắc giáp huyện Thủ Thừa.
  • Phía Đông giáp huyện Tân Trụ và huyện Châu Thành.
  • Phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Tiền Giang.

Thành phố có 11 phường và 3 xã với tổng diện tích tự nhiên là 8.192,64 ha, dân số theo số liệu năm 2015 là 186.612 người. Trong đó phường 1 là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Thành phố.

Thành phố Tân An là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật của tỉnh Long An. Thành phố vừa nằm trên tia phát triển của Địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam, vừa là cửa ngõ kinh tế của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có trục giao thông chính thuỷ bộ chạy qua trung tâm là Quốc lộ 1A, Quốc lộ 62 và sông Vàm Cỏ Tây.

Với vị trí địa lý như trên tạo cho thành phố Tân An có lợi thế so sánh tương đối về địa lý kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An nói chung và Thành phố Tân An nói riêng.

Bên cạnh các công trình kiến trúc cũ vẫn còn như: Cụm đền thờ Nguyễn Huỳnh Đức, rạp chiếu phim Long An, cầu Đúc, hàng trăm công trình lớn nhỏ trong các lĩnh vực trên địa bàn thành phố cũng được đầu tư xây mới hiện đại từ nguồn vốn Trung ương, tỉnh, thành phố và nguồn xã hội. Trong đó, điển hình là công trình Bệnh viện Sản Nhi, Trường THPT Chuyên Long An, Nhà Thiếu nhi Long An, Công viên tượng đài Long An, Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh, Công viên thành phố 10 ha, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố, cụm tượng đài Long An, cầu Nguyễn Huệ….

Những công trình trên được đưa vào khai thác sử dụng, góp phần tạo sự phát triển mới cho thành phố, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho người dân. Ngoài ra, các công trình trụ sở, nhà làm việc của Chi cục thuế, Ngân hàng, Bảo hiểm được đầu tư hoàn chỉnh, tạo nét kiến trúc đặc sắc cho đô thị. Mảng xanh đô thị, không gian sinh hoạt công cộng được quan tâm, các mô hình kiến trúc xanh, kiến trúc thân thiện với môi trường ngày càng được nhân rộng.

Theo quyết đinh số 4244/QĐ-UBND, Thành phố Tân An lấy thương mại, dịch vụ (TM-DV) làm trọng tâm. Trong đó, thành phố tập trung phát triển mạnh các loại hình hoạt động thương mại trên địa bàn. Việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng, lấy ngành TM-DV là “mũi nhọn” đã đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của thành phố luôn ở mức cao (trên 14,6%/năm), thu nhập bình quân đầu người tăng liên tục.

Thị trường tài chính trên địa bàn Thành phố Tân An với trên 30 chi nhánh ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp và người dân vay vốn đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, việc tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư thông qua việc tổ chức các hội chợ hàng hóa trên địa bàn tỉnh cần được phát huy hiệu quả.

Tất cả nguồn lực đều được huy động và tạo “sức bật” để xây dựng và phát triển Thành phố Tân An đạt đô thị loại II trước năm 2020 và đô thị loại I vào năm 2030. Song song đó, việc quan tâm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc phát triển TM-DV nhằm xây dựng thành phố xứng tầm là đô thị trung tâm.

Nhận thấy những lợi thế vốn có và không ngừng gia tăng trong tương tại của Thành phố Tân An, nhiều đơn vị đã đầu tư và phát triển các dự án mang tính quy mô và có ý nghĩa cho sự phát triển kinh tế của Thành phố Tân An nói riêng và Long An nói chung. Trong đó, phải kể đến dự án Khu đô thị trung tâm hành chính Long An của Đồng Tâm Group. Đây là Khu đô thị mới được xây dựng theo thiết kế hiện đại, kết hợp hài hòa các dịch vụ tiện ích như khu hành chính công, trung tâm thương mại cao cấp, trường học theo tiêu chuẩn quốc tế, nhà trẻ, khu vui chơi giải trí, các dịch vụ thể dục thể thao, khu khám chữa bệnh cao cấp…

Bên cạnh, Tập đoàn Vingroup cũng đầu tư dự án xây dựng Trung tâm thương mại Vincom Center Tân An, bao gồm hai phân khu chức năng là trung tâm thương mại 3 tầng và một dãy phố thương mại cho thuê 3 tầng với tổng mức đầu tư lên đến 400 tỷ đồng. Khi đi vào hoạt động, Vincom Center sẽ là điểm nhấn cho thành phố và giải quyết bài toán thương mại cho cư dân tại đây.

Thị trường địa ốc Tân An đang phát triển và sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới. Hiện tại, Tân An đã có rất nhiều dự án lớn được các chủ đầu tư lớn thực hiện. Các dự án này đang trở thành những điểm nhấn quan trọng. Thành phố Tân An sẽ trở thành một trong những thị trường địa ốc lớn nhất trong năm 2017.

Scroll To Top